Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

TP.HCM: Giám đốc Sở Xây dựng nhận trách nhiệm vụ 110 căn biệt thự của Công ty Hưng Lộc Phát xây 'lụi'

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã họp, yêu cầu Sở Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường cùng UBND Q.7 kiểm tra làm rõ vi phạm xây dựng tại dự án của Công ty Hưng Lộc Phát.
Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã họp, yêu cầu Sở Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường cùng UBND Q.7 kiểm tra làm rõ.

Liên quan đến vi phạm xây dựng tại dự án của Công ty Hưng Lộc Phát ở Q.7 (TP.HCM) với 110 biệt thự xây "lụi” trên đất chưa hoàn tất cả thủ tục về đất đai, đặc biệt chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở, ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, Sở đã có báo cáo gửi UBND TP nhận trách nhiệm và sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình đầu tư, thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND TP.

Để xảy ra sai phạm này, ông Bình khi đó là Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND Q.7. Ông cũng là người ký duyệt quy hoạch 1.500 và các thủ tục khác liên quan cho dự án.

Ông Bình thừa nhận: “Tôi xin nhận trách nhiệm và sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình đầu tư, thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND TP”.

Liên quan đến dự án vi phạm về xây dựng này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã họp, yêu cầu Sở Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường cùng UBND Q.7 kiểm tra làm rõ. Phó chủ tịch UBND TP ông Võ Văn Hoan cũng đã chỉ đạo các bên, nhất là UBND Q.7, Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm, xử lý với từng trường hợp nếu có dấu hiệu vi phạm.

Theo ông Hoan, hiện Sở Tư pháp và Công an TP đã trình dự thảo theo hướng xử lý nghiêm những trường hợp chủ đầu tư cố tình xây dựng không phép, sai phép hoặc chưa hoàn tất pháp lý đã xây dựng.

Biện pháp chế tài là không cho đầu tư dự án khác và cưỡng chế tài chính trong tài khoản… thậm chí có thể áp dụng cả biện pháp xử lý hình sự.

(Tiêu đề do Saigon247 đặt lại)

Theo moitruongvadothi.vn

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công