Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Xuất hiện tiền giả lưu thông tại Đà Nẵng, cuối năm người dân cần nâng cao cảnh giác khi giao dịch

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng trước đó đã nắm được thông tin một số ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố phát hiện tiền giả khi giao dịch.

Chiều 19/11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng - cho biết có tình trạng tiền giả lưu thông trên thị trường và khuyến cáo người dân cảnh giác khi thực hiện giao dịch.

Theo Dân Trí, các ngân hàng thương mại đã lập biên bản thu giữ tiền giả theo quy định về xử lý tiền giả, tiền nghi giả trong ngành ngân hàng.

Thiết bị, máy móc in hàng loạt tờ tiền Việt có các mệnh giá khác nhau được cơ quan công an Cần Thơ triệt phá điểm sản xuất tiền giả - Ảnh: CHÍ HẠNH

Thiết bị, máy móc in hàng loạt tờ tiền Việt có các mệnh giá khác nhau được cơ quan công an Cần Thơ triệt phá điểm sản xuất tiền giả - Ảnh: CHÍ HẠNH

“Trên thị trường, thỉnh thoảng có xuất hiện một vài tờ tiền giả, chứ không phải số lượng lớn. Về hệ thống ngân hàng đã có cảnh báo nội bộ bên trong, khi phát hiện những đồng tiền giả thì tiến hành thu giữ và báo cáo cơ quan chức năng có thẩm quyền” - lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng nói.

Trước đó, Tuổi Trẻ thông tin, khuya 30/8 Công an huyện Phong Điền bắt quả tang ông T.V.T. (36 tuổi, ngụ An Giang) tàng trữ tiền giả tại căn nhà thuê ở xã Mỹ Khánh.

Tại thời điểm kiểm tra căn nhà trên, công an thu giữ máy ép nhựa, máy ép nilông, 8 tờ giấy A4 in hình 22 tờ tiền Việt Nam mệnh giá 500.000 đồng và 6 tờ giấy A4 in hình 12 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng, 13 tờ giấy A4 in hình 52 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng và 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng đã cắt gọn.

Ông T. khai nhận máy móc và các khổ giấy in hình tiền là của bà P.T.T.H. (ngụ quận Bình Thủy). Người phụ nữ này bị cáo buộc đã sử dụng thiết bị và 2 máy in màu để làm ra các tờ tiền giả nêu trên.

Bà H. bị mời lên làm việc và thừa nhận có ý định làm tiền giả với mục đích lưu hành nên đã mua máy móc thiết bị, thực hiện việc sản xuất tiền giả. Bà H. thuê lại địa điểm của ông T. để thực hiện làm tiền giả 3 lần nhưng chưa thành công.

Cơ quan này khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, kiểm tra kỹ tiền mặt, nhất là vào thời điểm cuối năm có nhiều giao dịch được thực hiện.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công