Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã tiếp nhận thêm một trường hợp bệnh nhân nữ ngộ độc botulinum. Bệnh nhân được chẩn đoán nhược cơ, sau khi nghe thông tin nhiều người yếu liệt cơ do ăn pate chay, người nhà mới thông báo với bác sĩ.
Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn một số lô pate Minh Chay khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum có thể gây tử vong. Người tiêu dùng lo ngại vẫn còn hàng nghìn hộp pate Minh Chay ở ngoài thị trường. Tuần qua dịp lễ trùng với ngày rằm nên giá rau củ, hoa quả tăng giá chóng mặt.
Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 2013/ATTP-NĐTT ngày 1/9/2020 gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đề nghị tiến hành điều tra, xác minh và xử lý vụ vụ pate Minh Chay chứa Clostridium Botulinum theo quy định của pháp luật.
Theo số liệu sơ bộ, TP.HCM đã có 1.290 khách hàng đã mua sản phẩm pate Minh Chay của công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (TP.Hà Nội) từ tháng 7 đến nay.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, một số lô pate Minh Chay khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Điều đáng nói độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.
Không có tài khoản? Đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một mật khẩu mới qua email.