Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Quảng Nam: Lo ngại gia tăng tình trạng mang thai ngoài ý muốn trong dịch Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân thất nghiệp ở nhà nhiều, khó khăn chồng chất… Lo ngại gia tăng tình trạng mang thai ngoài ý muốn, mới đây Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam đã có văn bản kiến nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai.

Thanh Niên dẫn lời, ông Phan Đình Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam cho biết, chi cục đã có văn bản gửi Tổng cụ DS-KHHGĐ đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Nội dung kiến nghị căn cứ vào Nghị quyết số 42 của Chính phủ “Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19"; căn cứ tình hình thực tế tại địa phương là từ đầu năm đến nay Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn vì dịch Covid 19 khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

3

Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì dịch Covid-19 dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất, thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh việc tập trung toàn lực vào việc phòng tránh và dập dịch, để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS - KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (que cấy, thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả người dân, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn DS - KHHGĐ năm 2020 được Tổng cục DS - KHHGD giao.

Ông Phan Đình Nhân cũng cho biết thêm, nguồn kinh phí để mua các phương tiện tránh thai là khá lớn nhưng nguồn kinh phí của địa phương còn khó khăn nên chi cục cần thêm nguồn kinh phí hỗ trợ.

Những hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… đều được cấp miễn phí các phương tiện tránh thai, nhưng nhu cầu ngoài những đối tượng này hiện cũng rất lớn, lại không nằm trong quy định thông tư 26 của Bộ Tài chính.

Bài liên quan

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công