Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Công ty Nam Thịnh Phát tự vẽ dự án “ma” rầm rộ rao bán tại Bình Phước?

Từ khu đất trống, công ty Nam Thịnh Phát đã tự vẽ sơ đồ phân lô rồi giới thiệu là dự án Nam Thịnh Phát Center để rầm rộ chào bán và thu tiền của khách hàng. Tuy nhiên, chính quyền địa phương khẳng định trên địa bàn không có dự án nào mang tên Nam Thịnh Phát Center như quảng cáo.

Theo doanhnhanvn.vn thông tin, thời gian gần đây, rất nhiều website, trang mạng xã hội và một số doanh nghiệp rầm rộ giới thiệu, chào bán dự án có tên gọi Nam Thịnh Phát Center. Theo đó, dự án Nam Thịnh phát Center do công ty Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển BĐS Nam Thịnh Phát (Công ty Nam Thịnh Phát) có địa chỉ tại số 7 đường D, KP. Nhị Đồng 2, P. Dĩ An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích khoảng trên 3ha, tọa lạc tại khu phố Trung Lợi, TT.Chơn Thành, H.Chơn Thành, T. Bình Phước.

Khu đất được giới thiệu là dự án Nam Thịnh Phát Center đang được cỏ dại mọc lên che phủ.

Khu đất được giới thiệu là dự án Nam Thịnh Phát Center đang được cỏ dại mọc lên che phủ.

Theo quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, dự án nằm trên trục Quốc lộ 13 đi vào 1km, thuộc Khu công nghiệp Chơn Thành I, II thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây cũng là nơi giao nhau giữa Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14, Cao tốc Hoa Lư, đồng thời còn nằm cạnh tuyến đường Vành đai 4. Thuận tiện di chuyển đi Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh Tây Nguyên…

Sơ đồ phân lô dự án Nam Thịnh Phát Center được giới thiệu

Sơ đồ phân lô dự án Nam Thịnh Phát Center được giới thiệu

Bên cạnh đó, vị trí của dự án này cũng gần với các Khu công nghiệp lớn như: khu công nghiệp Chơn Thành (hiện đang có 24 nhà máy và 13 nhà máy đang trong quá trình xây dựng), khu công nghiệp Minh Hưng III (hiện đang có 29 nhà máy và 16 nhà máy đang trong quá trình xây dựng), khu công nghiệp Minh Hưng Hàn Quốc (hiện đang có 25 nhà máy và 14 nhà máy đang trong quá trình xây dựng), khu công nghiệp Becamex với diện tích 482ha. Theo tìm hiểu của PV, dự án Nam Thịnh Phát Center hiện được phân phối bởi Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thiên Phát (Công ty Thiên Phát) có địa chỉ tại số 96/17 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngôi nhà đã từng đặt văn phòng của công ty Nam Thịnh Phát trên đường Nguyễn Văn Linh, Chơn Thành, Bình Phước.

Ngôi nhà đã từng đặt văn phòng của công ty Nam Thịnh Phát trên đường Nguyễn Văn Linh, Chơn Thành, Bình Phước.

Được biết, vào cuối tháng 07/2020, trên khu đất được cho là sẽ thực hiện dự án cũng đã diễn ra lễ mở bán dự án Nam Thịnh Phát Center với quy mô rất hoành tráng. Hiện tại, giá bán của dự án khoảng trên dưới 1 tỷ đồng cho mỗi lô đất có diện khoảng từ 250m2 đến 300m2. Để sở hữu một lô đất tại đây, khách hàng phải đặt cọc trước với số tiền 100 triệu đồng. Sau khi xuống tiền, khách hàng sẽ được xuất phiếu thu và ký hợp đồng đặt cọc, thoả thuận đặt cọc với công ty Thiên Phát hoặc công ty Nam Thịnh Phát.

Khi được hỏi về giấy tờ pháp lý dự án, các nhân viên chỉ đưa ra bản đồ phân lô/nền (do doanh nghiệp tự vẽ) và trích lục bản đồ vị trí thửa đất. Cùng với đó là những cam kết bằng lời rằng phía doanh nghiệp và chủ đầu tư sẽ sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong thời gian gần nhất.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV vào cuối tháng 10/2020, tại khu đất được giới thiệu là dự án Nam Thịnh Phát Center hiện vẫn là bãi đất trống, đã được dọn sạch thực bì cây bụi và đóng cọc phân lô, nền với diện tích nhỏ, ngang từ 5 - 6m, chiều dài khoảng 50m. Trên khu đất có một số cột điện và ống cống thoát nước… và chưa có bất kỳ dấu hiệu xây dựng nào.

Đáng ngạc nhiên là khi trao đổi với PV, ông Trịnh Quang Trung - Chủ tịch UBND thị trấn Chơn Thành (huyện Chơn Thành, Bình Phước) cho biết: “Trên địa bàn thị trấn không có dự án khu dân cư nào có tên Nam Thịnh Phát Center. Chúng tôi chỉ đạo, tuyên truyền hết các khu phố, ấp trên địa bàn trong các buổi giao ban hằng tháng, phân công giám sát vấn đề phân lô, tách thửa trên địa bàn…”.

Cũng liên quan tới dự án Nam Thịnh Phát Center, Báo Tuổi trẻ online thông tin khi liên hệ làm việc với 2 công ty địa ốc được cho là chủ đầu tư và nhà phân phối dự án Nam Thịnh Phát Center là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BĐS Nam Thịnh Phát (có địa chỉ tại số 7 đường D, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thiên Phát (địa chỉ tại số 96/17 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Thỏa thuận đặt cọc do một người xưng là bên Công ty Nam Thịnh Phát cung cấp

Thỏa thuận đặt cọc do một người xưng là bên Công ty Nam Thịnh Phát cung cấp

Phóng viên được một người tên Điền, tự giới thiệu là hỗ trợ truyền thông cho cả hai công ty và thay mặt đứng ra trả lời các thắc mắc. Người này cho biết, không có chuyện Nam Thịnh Phát là chủ đầu tư và Thiên Phát là nhà phân phối của “dự án” Nam Thịnh Phát Center.

Anh Điền cũng khẳng định là lần đầu tiên nghe thấy tên “dự án” Nam Thịnh Phát Center. “Có thể một số nhân viên mượn danh công ty “làm bậy”, vẽ ra dự án rồi rao bán cho khách hàng. Chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý nếu có tình trạng này xảy ra. Bên phía Nam Thịnh Phát cũng sẽ sớm có thông tin rộng rãi đến dư luận để cải chính những hiểu lầm về vai trò của chúng tôi ở dự án này”.

Khi được hỏi: “Nếu không đóng vai trò gì tại “dự án” tại sao trong hợp đồng đặt cọc của khách hàng với các nhân viên sales lại có dấu treo của Công ty Nam Thịnh Phát?”, anh Điền cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin và phản hồi sau.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên thu thập được “Biên bản cam kết” sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng (do một nhân viên cung cấp), gồm: “Đường chính đổ nhựa; Điện, nước sẽ có khi dân xây nhà ở” tại chính khu đất được giới thiệu là dự án Nam Thịnh Phát Center (trong văn bản ghi là dự án KĐT Nguyễn Văn Linh). Văn bản này do ông Vũ Tiến Thành - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ xây dựng phát triển địa ốc Hưng Phát (số 1, đường số 1, KDC Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương) ký vào ngày 26/7/2020. Đây cũng chính là ngày mà nhóm người tự xưng của hai công ty Thiên Phát và Nam Thịnh Phát tổ chức buổi gọi là lễ mở bán dự án tại khu đất trên.

“Biên bản cam kết” xây dựng cơ sở hạ tầng của Công ty Hưng Phát do một nhân viên tại lễ mở bán cung cấp

“Biên bản cam kết” xây dựng cơ sở hạ tầng của Công ty Hưng Phát do một nhân viên tại lễ mở bán cung cấp

Theo Luật sư Lê Ngô Trung - Giám đốc Công ty Luật Trung Lê và Cộng sự, ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về cấp phép để thực hiện đầu tư dự án, khi mở bán dự án với hình thức phân lô bán nền thì CĐT buộc phải đảm bảo các tiêu chí được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 41 của nghị định 43/2014/NĐ-CP. Cụ thể là: “Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải”. Tức là để tiến hành mở bán theo hình thức phân lô bán nền, thì CĐT dự án phải hoàn tất về các công trình hạ tầng đã được duyệt.

Vậy không rõ vai trò của Công ty Hưng Phát này tại “dự án” là như thế nào? Có thực là Nam Thịnh Phát và Thiên Phát không có vai trò gì tại dự án Nam Thịnh Phát Center như người hỗ trợ truyền thông của họ khẳng định? Vì sao một dự án “ma” không ai thừa nhận nhưng vẫn rao bán rầm rộ, nhận tiền đặt cọc của người dân?

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công